Bật mí 5 ý tưởng kinh doanh hay dễ lời, dễ làm ở tại nông thôn

Ý tưởng kinh doanh hay dễ lời, dễ làm ở tại nông thôn

Kinh doanh ở nông thôn là mong muốn của nhiều người hiện nay. Để có thể nhanh chóng thành công, việc lựa chọn những ý tưởng kinh doanh hay ở nông thôn được nhiều người tìm kiếm. Sau đây, hãy cùng cungdautu.info tìm hiểu ngay về 5 ý tưởng kinh doanh hay, dễ lời, dễ làm chỉ với vốn nhỏ ở tại nông thôn trong bài viết bên dưới.

#1. Mở cửa hàng tạp hóa – Một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở tại nông thôn

Nhu cầu sử dụng các mặt hàng thiết yếu xuất hiện ở bất cứ đâu, cho dù ở thành thị hay nông thôn. Do đó, ngay cả các khu vực nông thôn, sức mua những loại hàng hóa này cũng rất cao. Vì thế, tại sao bạn không thử mở một cửa hàng tạp hóa cho bản thân để thử vận may xem sao. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở nông thôn được nhiều người lựa chọn đó.

Mở cửa hàng tạp hóa - Một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở tại nông thôn
Mở cửa hàng tạp hóa

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, bạn cần phải chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp. Những vị trí như mặt tiền đường, gần với khu dân cư, ít có quán tạp hóa xung quanh sẽ là lựa chọn rất tốt. Nếu bạn đã tìm được một vị trí tốt như vậy, hãy mạnh dạn đầu tư mở quán ngay nhé. Trước đó, bạn hãy xem những lưu ý cần quan tâm sau:

  • Quy mô thị trường: Mật độ dân số ở khu vực
  • Nhu cầu và thói quen mua hàng của người dân
  • Những mặt hàng tạp hóa phổ biến hiện nay, mức độ đa dạng của chúng.
  • Cửa hàng của bạn sẽ có gì khác biệt so với đối thủ: Đó có thể là về giá cả của bạn rẻ hơn, hàng hóa của bạn đa dạng hơn hoặc bạn có chương trình tặng quà khi mua sản phẩm,….

Thông qua những góp ý ở trên, hi vọng bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh hay ở nông thông. 

#2. Kinh doanh quán ăn nhỏ – Ý tưởng kinh doanh hay ở nông thôn

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ ở nông thôn? Bạn đã tìm thấy câu trả lời hay chưa? Nếu chưa thì tại sao bạn không thử ý tưởng kinh doanh quán ăn nhỏ ở nông thôn đi nào. Để mở được quán ăn nhỏ ở nông thôn dễ làm và có lời, bạn cần phải chú ý những điểm như sau:

  • Đối tượng khách hàng: Dựa vào đối tượng nhắm tới, bạn có thể tìm hiểu những món ăn phổ biến, những loại thức uống họ cần; và tìm thêm một số món ăn khác của đối thủ (nếu có) hoặc trên internet để dạng hóa thực đơn. Từ đó, bạn có thể xây dựng được một menu phù hợp với khách hàng nhất. Ví dụ nếu bạn muốn nhắm đến đối tượng khách hàng học sinh; bạn có thể chọn bán các món ăn vặt được yêu thích như: nem chua rán, cá viên, cá viên chiên, bánh mì cay, khoai tây chiên,… 
  • Vị trí: Với ý tưởng này, ngoài thực đơn ra thì việc tìm đúng vị trí kinh doanh quán cũng quan trọng không kém. Bạn có thể tìm thuê quán ở các vị trí gần trường học, các khu công nghiệp hoặc khu đông dân cư,…
  • Giá bán: Bởi vì thu nhập của người dân tại nông thôn thường không cao nên bạn cần lựa chọn các món ăn vặt có giá rẻ bình dân. 

#3. Ý tưởng kinh doanh dễ làm ở tại nông thôn với phân bón và thuốc trừ sâu

Trồng trọt và chăn nuôi là những công việc chủ yếu tại các khu vực nông thôn. Do đó, nhu cầu sử dụng các loại phân bón và thuốc trừ sâu thực sự rất cần thiết. Thế nên, bạn có bao giờ nghĩ sẽ mở một tiệm kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu hay không? Muốn thành công với việc kinh doanh này, bạn cần trang bị kiến thức về các loại phân bón này. Loại phân bón nào sử dụng thích hợp cho cây trong giai đoạn sinh trưởng? Loại phân nào sẽ giúp cây ra hoa nhanh hơn?….

Bán phân bón và thuốc trừ sâu là một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở nông thôn
Bán phân bón và thuốc trừ sâu là một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở nông thôn

Một điều quan trọng nữa là bạn cần phải biết sẽ bán loại phân bón gì tại cửa hàng của mình. Bạn có thể khảo sát xem khu vực bạn kinh doanh cần loại phân bón nào là nhiều nhất? Loại cây trồng phổ biến nhất ở khu vực này là gì? Bạn cũng cần khảo sát xem xung quanh có nhiều cửa hàng phân bón cạnh tranh hay không?

Nếu bạn bắt đầu ý tưởng kinh doanh dễ làm này với số vốn nhỏ ở nông thôn, hãy thử với quy mô nhỏ. Bạn nên tìm những đại lý cung cấp phân bón chính hãng với mặt hàng đa dạng. Để hỗ trợ việc kinh doanh tốt hơn, bạn có thể chọn nhà phân phối có chính sách nhập hàng tốt, giúp bạn dễ thỏa mãn khách hàng của mình hơn.

#4. Mở quán sửa chữa xe – Ý tưởng kinh doanh nhỏ dễ làm, ít vốn tại nông thôn

Nhu cầu di chuyển đi lại thì ở đâu cũng có, cho dù là ở nông thôn cũng rất nhiều. Thực tế thì hầu hết mỗi hộ gia đình ở nông thôn sẽ có ít nhất 1 chiếc xe (xe đạp hoặc xe máy). Do vậy, ý tưởng kinh doanh tại nông thôn với cửa hàng sửa chữa xe sẽ khá khả quan đấy. Chỉ cần với một số vốn nhỏ ban đầu, bạn đã có thể phát triển việc kinh doanh này, nhưng bạn cần có tay nghề tốt. Vậy nên, hãy theo học một khóa sửa xe chuyên nghiệp để học hỏi cách làm và phương pháp sửa chữa tối ưu nhất. 

>>> Nếu bạn muốn biết thêm một số ý tưởng kinh doanh khác, hãy tìm hiểu thêm: 40+ ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc đáo và mới lạ năm 2021

#5. Kinh doanh vật liệu xây dựng dễ lời, dễ làm ở tại nông thôn

Kinh doanh vật liệu xây dựng dễ lời, dễ làm ở tại nông thôn
Kinh doanh vật liệu xây dựng dễ lời, dễ làm ở tại nông thôn

Kinh doanh vật liệu xây dựng được xem là một trong những ý tưởng kinh doanh hay ở tại nông thôn mà bạn nên biết. Nhờ vào quá trình công nghiệp hóa đô thị, cơ sở vật chất cũng nhà cửa của người dân cũng được cải thiện rất nhiều. Nhiều ngôi nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà máy, resort mọc lên nhanh chóng. Ngay cả những người thành phố cùng mua thêm đất ở quê để xây nhà khi chứng kiến sự phát triển vượt trội này.

Khi bắt đầu đầu tư xây dựng ý tưởng kinh doanh này tại nông thôn, bạn cần phải xin giấy phép mở cửa hàng. Đồng thời, bạn cũng cần dành ra vài tuần để khảo sát thị trường từ khách hàng, cửa hàng đối thủ. Những thông tin bạn cần thu thập là hàng hóa khách hàng cần là gì? Đối thủ cung cấp các hàng hóa này ra sao, có tốt không? Hàng hóa của đối thủ có đa dạng không? Giá bán của đối thủ ra sao?…

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh hay ở tại nông thôn mà bạn nên biết. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự trả lời được câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn và tìm được hướng phát triển sự nghiệp của bản thân. 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *