Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh miền Trung xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Bộ Công an phối hợp 7 tỉnh khu vực miền trung xác minh hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

Theo trao đổi, Cục Cảnh Sát hình sự (C02) Bộ Công an cho biết đang thu thập bằng chứng liên quan tới hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt khu vực miền Trung của ca sĩ Thủy Tiên.

Trước đó, lúc có nhiều thông tin trái chiều liên quan tới hoạt động giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bão lụt của 1 số nghệ sĩ, trong đó có ca sĩ Thủy Tiên, Bộ Công an đã chỉ đạo C02 quản lý, xác minh, phối hợp cùng những ngân hàng kiểm tra, xác định tài khoản đã kêu gọi tiền từ thiện để làm rõ việc tiếp nhận, quyên góp, quá trình giải ngân.

Hiện C02 đang phối cùng Ủy Ban Nhân Dân và UBMTTQ Việt Nam những cấp ở 7 tỉnh khu vực miền Trung gồm: tỉnh Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương này.

“Chính quyền của 1 số tỉnh, thành tại khu vực miền Trung như tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Bình… cũng đã nhận công văn của Cơ quan công an khảo sát Bộ Công an về sự yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp bằng chứng, dụng cụ, tài liệu, dữ liệu điện tử có liên quan hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện năm 2020”, nguồn tin cho biết.

Đồng thời, C02 cũng đã mời làm việc với 1 số tổ chức, cá nhân yêu cầu cung cấp thông tin liên quan giúp có kết luận chính xác vấn đề này.

Trước đó, nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) công an TPHCM có công văn gửi 21 quận huyện, Thành Phố.Thủ Đức yêu cầu các cơ quan quản lý, kiểm tra, cung cấp thông tin về sự tiếp nhận, phân chia & kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm có liên quan tới những cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện như: nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, Võ Hoàng Yên… mà bà Nguyễn Phương Hằng phản ánh trong những buổi livestream.

Như Thanh Niên thông tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết có một vài cá nhân kiến nghị và gửi đơn tố cáo, đề nghị làm rõ sự minh bạch chuyện quyên góp tiền từ thiện của một số nghệ sĩ. Từ đó, những người này đã chuyển khoản cho 1 số nghệ sĩ, cá nhân để ủng hộ người dân khu vực miền Trung bị lũ lụt trước đó. Tuy là vậy nhưng, mới gần đây, do nhận được những thông tin trái chiều về một số nghệ sĩ, cá nhân kêu gọi từ thiện nhưng làm từ thiện không minh bạch nên những người dân này đã làm đơn yêu cầu, mong được làm rõ. Bộ Công an cũng thông tin mọi đơn thư tố giác, tố cáo đang được xác minh, làm rõ.

Liên quan đến ồn ào từ thiện, trước đó, ông Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết Nếu như ai có bằng chứng, dữ liệu về việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản từ thiện thì nên tố giác, gửi cho cơ quan công an. Khi đó các cục nghiệp vụ của cục Cảnh sát sẽ vào cuộc, đảm bảo đúng quy định. Tướng Xô khẳng định khi có dấu hiệu về việc chiếm đoạt tài sản, tiền, hàng hóa từ hoạt động quyên góp, ủng hộ, thì cơ quan chức năng xem xét giải quyết với tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hoặc “lạm dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản”.

“Song công an các cấp vẫn chủ động nắm bắt dư luận về những vụ việc, hiện tượng này & Nếu như xác định có tín hiệu vi phạm pháp luật, Những vấn đề gây bất ổn xã hội, lực lượng tác dụng sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ. Về nguyên tắc, thông báo dư luận cũng chính là một nguồn tin tố giác tội phạm”, ông Xô nhấn mạnh.

Thời gian qua, thông tin về việc làm từ thiện của một số nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của dân cư mạng. Cụ thể, rất nhiều người theo dõi bày tỏ sự hoài nghi lúc có không ít thông tin cho rằng một vài nghệ sĩ đã lợi dụng công việc từ thiện để trục lợi. Chính vì như thế họ đề nghị các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh, Thủy Tiên… Phải công khai cụ thể thu chi số tiền quyên góp. Đa số chúng ta bày tỏ sự ủng hộ những đơn vị chức năng vào cuộc vừa để làm rõ trắng đen vụ việc, đồng thời giải quyết và xử lý nghiêm những cá nhân nếu như có hành vi khuất tất.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *