Bật mí cách làm món chân gà rút xương chiên giòn ngon đúng điệu

cách làm món chân gà rút xương chiên giòn

Chân gà rút xương chiên giòn và chiên nước mắm đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người hiện nay. Nhưng nếu bạn muốn tự mình làm món ăn này cho gia đình thì có được hay không? Vậy thì hãy cùng cungdautu.info chuẩn bị nguyên liệu và tham khảo ngay cách làm chân gà rút xương chiên giòn và chiên nước mắm ngon trong bài viết bên dưới nào.

Món chân gà rút xương chiên nước mắm giòn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân gà rút xương chiên giòn

Đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món chân gà rút xương chiên giòn ngon cho 4 người, bao gồm:

  • 700 g chân gà rút xương
  • 200g bột chiên giòn 
  • 40g tương ớt Hàn 
  • 40ml siro bắp 
  • 50ml rượu trắng 
  • 10g đậu phộng rang 
  • Các dụng cụ: Nồi, chảo, chén, dao..

Quy trình cách làm món chân gà chiên giòn

Bước 1: Sơ chế chân

Chân gà mua về thì bạn nên cắt bỏ phần móng nhọn đi rồi rửa sạch lại với nước muối pha loãng. 

Sơ chế chân gà rút xương
Sơ chế chân gà rút xương

Bắc lên bếp một chảo nước sôi và luộc chân gà trong vòng 10 phút. Bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng hoặc một ít muối vào nước luộc để khử mùi hôi trong chân gà. Lúc đầu bạn nên để lửa luộc lớn, đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ hơn. Bạn thử dùng một que tăm xiên thử vào chân gà, kiểm tra xe chân gà còn màu hồng không. Nếu không còn thì hãy vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh đã cho một ít đá vào.

Dùng dao khứa dọc các ngón của chân gà rồi lấy phần xương gà còn sót lại trong chân gà (từ phần cổ chân gà xuống đầu ngón chân gà)

Bước 2: Nhúng bột cho chân gà

Cho 100g phần bột đã chuẩn bi vào 70ml nước rồi khuấy bột tàn đều. Nếu bạn không có cốc hoặc cân để đo chính xác, bạn có thể cho phần nước từ từ vào bột rồi từ từ khuấy, đến khi hỗn hợp sánh mịn đều là được. Tiếp đến nhúng phần chân gà vào chén bột khô còn lại, sau đó mới nhúng vào hỗn hợp bột nước này. Bạn không nên nhúng bột quá dày để tránh khi ăn dễ bị ngán.

Bước 3: Chiên chân gà 

Chiên chân gà
Chiên chân gà

Cho một lượng dầu vào chảo và đợi đến khi dầu nóng thì cho chân gà vào chiên, đến khi chân gà có màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra. Để tránh dầu văng ra ngoài, ban đầu chiên bạn nên để lửa nhỏ, đến khi chân gà chuyển màu vàng nhạt thì để lửa lớn hơn nhé. Sau đó, bạn tiến hành đảo đều tay vớt ra rồi tắt bếp.

Bước 4: Cách làm sốt cay cho món chân gà rút xương giòn rụm

Chuẩn bị 40ml, 40ml rượu trắng, 40nl si rô bắp, 40ml nước tương và 40g tương ớt vào chung một cái nồi. Đảo đều hỗn hợp trên cùng lửa đến khi phần nước sốt sôi lên và sánh lại thì bạn tắt bếp. Đem hỗn hợp nước này rưới đều lên phần chân gà chiên giòn đã chuẩn bị và trộn đều lên rồi rưới thêm ít đậu phộng rang giã để tăng hương vị cho món ăn.

Nhằm giúp món ăn hoàn hảo hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một hỗn hợp nước sốt ăn kèm nữa. Bạn hãy lấy ¼ thìa canh muối, 3/2 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh đường, 60g sốt mayonnaise rồi trộn đều đến khi hòa tan vào nhau là đã có thể dùng được.

Món chân gà chiên giòn đã hoàn thành sẽ có phần nước sốt bên ngoài cay cay. Khi cắn một miếng là bạn đã có thể cảm nhận được phần bột chiên gà giòn rụm, bên trong chân gà đã rút xương dai dai, giòn giòn. Ăn miếng nào là ghiền miếng đó, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

>>>Tìm hiểu ngay bài viết tiếp theo: Cách làm mực xào chua ngọt cực ngon mà ai cũng nên biết

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *