Cách luộc tôm ngon đơn giản nhưng ít ai biết

Cách luộc tôm ngon đơn giản nhưng ít ai biết

Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng cách luộc tôm ngon là không nên cho tôm vào nồi lúc nước chưa sôi. Điều này sẽ làm cho tôm bị tanh, không đủ thơm ngon, đậm đà.

Ngâm tôm với rượu trắng – Cách luộc tôm ngon

Cách thức luộc tôm thơm ngọt nằm ở bí quyết ngâm tôm với rượu trắng. Sau khi làm sạch tôm, chị em cho vào tô, đổ thêm nửa chén rượu trắng & ướp trong tầm 10 phút. Cách này sẽ giúp tôm thêm sạch & quan trọng hơn sẽ khử hết được mùi tanh của tôm. Đồng thời giúp tôm lúc chín mềm & ngọt thịt hơn.

Một bí quyết quan trọng nữa là lúc luộc tôm cần luộc trong nước sôi, không đun tôm với nước lạnh. Điều này sẽ khiến tôm mất đi vẻ tươi ngon, mất cả độ ngọt & còn khiến tôm bị tanh. Sau khi ướp tôm, chị em cho nước sạch vào nồi đun sôi. Cho thêm gừng, một củ sả đập dập, nửa thìa dầu mè, kế tiếp mới cho tôm vào. Luộc sôi khoảng chừng 2 phút, khi tôm co lại, toàn thân chuyển sang màu hồng đỏ là có thể vớt ra. Chú ý không nên luộc tôm lâu quá, điều ấy sẽ khiến tôm bị khô, cứng, thịt bở.

Chị em nên vớt tôm vào rổ thủng, để ráo trước khi xếp ra đĩa. Đừng nên vớt ngay ra đĩa, nước rỉ ra từ tôm sẽ làm tôm mềm, nhão, mất độ săn chắc và ngon mắt.

Bí quyết để tôm luộc có thịt đỏ hồng đẹp mắt

Đó chính là dầu mè. Gia vị này cũng là bí quyết cho món tôm luộc luôn luôn đỏ au, đều màu và đẹp mắt.

Cách luộc tôm ngon đơn giản tại nhà
Dùng dầu mè để thịt tôm sau khi luộc đẹp mắt hơn

Trong quá trình đun sôi nước luộc tôm, chị em cho các gia vị giúp làm dậy mùi, đồng thời khử mùi tanh của tôm như gừng, sả. Sau khi nước sôi bạn đổ tôm vào, đồng thời cho thêm 1 thìa dầu mè. Tôm ngấm màu dầu mè sẽ có được màu đỏ sáng, mùi vị tôm cũng thơm ngon đậm đà hơn.

Lưu ý: lúc chọn tôm, trước hết phải chọn tôm còn sống. Chị em chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi & trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *