Cần Thơ nới lỏng giãn cách toàn Thành Phố

Cần Thơ nới lỏng giãn cách toàn Thành Phố

Hơn hai tháng cách ly xã hội, TP Cần Thơ kiểm soát được Covid-19, là địa phương cuối cùng tại Đồng bằng sông Cửu Long chuyển qua chỉ thị 15, từ ngày 24/9.

Quyết định do chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ban hành khuya 23/9, hạ mức giãn cách đối với 74 trên 83 xã, Phường, thị trấn tại 9 quận huyện.

Chỉ thị 15 đề nghị không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài văn phòng, trường học, bệnh viện. Người dân được phép di chuyển giữa những địa phương nhưng không tự ý đi lại ra khỏi TP hay đến những khu vực có nguy cơ rất cao về dịch.

TP tiếp tục dừng các hoạt động chở khách công cộng, chợ đầu mối, chợ truyền thống, sự kiện lễ hội, văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, du lịch thăm quan, du lịch…

TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo giải pháp phòng chống dịch, không quá 10 người trong 1 thời điểm. Những cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống chỉ được bán hàng mang đi.

Doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất, cơ sở sản xuất hoạt động theo kế hoạch phục hồi, tăng trưởng kinh tế & phương án do Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố ban hành. Cơ quan, văn phòng làm việc trở lại bình thường, những cuộc họp, Họp Báo Hội nghị… Không quá 20 người trong một phòng.

Trong khi đó, 9 Phường còn lại có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) gồm: An Hòa, An Khánh, Hưng Lợi, Cái khế, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 đến ngày 1/10.

Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP Cần Thơ giao chủ tịch UBND các quận, huyện tiến hành những biện pháp bổ sung hay tăng giảm mức phòng chống dịch đối với xã, P., thị trấn, khu vực trên địa bàn; đồng thời tiếp tục tầm soát, xét nghiệm có trọng tâm, hết sức quan trọng trong cộng đồng đối với vùng, những người có nguy cơ cao, khi xuất hiện F0 mới phải thần tốc truy vết, phong tỏa ổ dịch tại phạm vị hẹp nhất…

Người đứng đầu cơ quan ban ngành Cần Thơ kêu gọi người dân không được bất cẩn, chủ quan; phải tiến hành nghiêm các biện pháp phòng dịch, nhất là tuân thủ 5K…

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà người dân ở Phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Ảnh: Cửu Long

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Cần Thơ, từ ngày 19/7 cho đến nay, Thành Phố từng bước kiểm soát dịch. Trong 14 ngày qua, số trường hợp mắc mới trong cộng đồng giảm dần. Lần đầu tiên sau hơn hai tháng giãn cách, từ mức nguy cơ rất cao, TP đã quay trở lại mức nguy cơ cao.

Từ ngày 8/7 cho tới hiện tại, Thành Phố Cần Thơ ghi nhận 5.402 ca dương tính CoV, 4.468 người được điều trị khỏi, 78 ca tử vong. Thành Phố đã tiêm vaccine cho 324.849 người, trong đó 47.929 trường hợp đã tiêm đủ hai mũi

Cần Thơ có hơn 1,2 triệu dân tại 9 quận, huyện, trong số này, hơn 940.000 người đủ ĐK tiêm vaccine Covid-19. Thủ phủ miền Tây áp dụng chỉ thị 16 tại quận Cái Răng & Ninh Kiều từ ngày 12/7, quận Bình Thủy 14/7. Từ ngày 19/7, Cần Thơ cùng 18 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

4 huyện gồm: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, xuống chỉ thị 15 từ ngày 18/9.

>>> Xem thêm: Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine Abdala

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *