Dưới sức ép của đại dịch nên đầu tư gì cuối năm 2021?

đầu tư gì cuối năm 2021-min

Sau thời gian dài ảnh hưởng từ đại dịch, từ ngày 1/10/2021 cả nước sẽ dần mở cửa để bước vào giai đoạn mở cửa, vậy nhà đầu tư cần đầu tư gì cuối năm 2021?

Tiết kiệm: Kênh đầu tư tụt sức hút

Trong các kênh đầu tư phổ biến với từng mức lợi nhuận kèm rủi ro, tiết kiệm lại là kênh dễ dàng tham gia và bảo toàn rủi ro thế nhưng lại ít sinh lợi nhất. Khi lãi suất tiết kiệm không chạy đua kịp với lạm phát đang ngày một tăng cao,cũng như lãi suất huy động ở các ngân hàng giảm mạnh; người gửi tiền nên chuyển đổi đầu tư ở kênh sinh lợi tốt hơn.

đầu tư gì cuối năm 2021
Lãi suất ngân hàng dành cho gửi tiết kiệm không còn hấp dẫn

Với mức lãi suất từ khoảng từ 3,5% đến 7,2%/năm ở kì hạn ngắn nhất và thỏa thuận trên 12 tháng, đang được áp dụng ở hầu hết các tổ chức tín dụng như hiện nay, rõ ràng tiết kiệm còn kém sức hấp dẫn hơn so với một loại hình đầu tư thụ động khác, như trái phiếu. Với việc ngân hàng nhà nước được dự báo tiếp tục sẽ duy trì chính sách tiền tệ như hiện tại và đang yêu cầu các ngân hàng thương mại hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp, việc tăng lãi suất huy động sẽ không thể xảy ra. Vì thế, đây sẽ tiếp tục là kênh sẽ không còn thu hút với người gửi tiền tiết kiệm như trước đây nữa.

Đón làn sóng mới trên thị trường bất động sản

Dưới ảnh hưởng của COVID-19 trở lại lần thứ 4, nhiều địa phương trên cả nước phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Theo đó, thị trường BĐS ở TP. HCM hay TP. Hà Nội và những vùng phụ cận chỉ hoạt động mạnh trong từ tháng 1 đến tháng 5/2021.

đầu tư gì cuối năm 2021
Đầu tư gì cuối năm 2021?

Mặc dù thị trường bất động sản đang đóng băng bởi đại dịch, nhưng đây là cơ hội để nhà đầu tư có thể tham gia. Cùng những chỉ đạo từ chính phủ, những cơn sốt đất (bong bóng bất động sản) đã không còn xuất hiện, giá đất phần nào đã “hạ cánh” ổn định thị trường vốn đã bất ổn trong nhiều năm qua.

Trong đó, thị trường bất động sản trung tâm đã không còn là phân khúc thu hút sự chú ý của thị trường như những năm về trước. Khi sống chung với đại dịch kể từ năm 2020, đã tạo nên xu hướng bỏ phố về quê, tìm đến những bất động sản vùng vệ tinh, với nhiều cây xanh, không gian thoáng mát rộng rãi hơn, và điều quan trọng nhất đó chính là tránh được phố thị đông đúc đẻ  giảm được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chứng khoán cơ hội cho nhà đầu tư F0?

Thị trường chứng khoán từ lâu đã được xem là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tham gia, với ưu điểm vượt trội như có thể tham gia với vốn thấp, tính thanh khoản cao, và thị trường đa dạng giúp cho nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với tiêu chí của bản thân. 

đầu tư gì cuối năm 2021
Có nên tham gai thị trường đầu tư chứng khoán cuối năm 2021?

Đặc biệt là trong giai đoạn quý 4 năm 2021, khi những thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội bắt đầu được mở cửa sau thời gian dài giãn cách xã hội vì ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Hứa hẹn sẽ nhanh chóng phục hồi lại thị trường chứng khoán, tạo nên một xu hướng đầu tư mới vào giai đoạn cuối năm 2021.

Vậy, nhà đầu tư trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán cuối năm 2021 cần phải nghiên cứu những gì? Hãy tìm hiểu kỹ thông tin, đọc hiểu kỹ thuật và đặc biệt là phải có tâm lý vững vàng, kiên nhẫn, kỷ luật với những quyết định của bản thân, để tránh chạy theo tâm lý đám đông hoặc bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư lớn.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *