Tiết lộ giải pháp đánh bay nỗi lo tài chính mùa Covid – Nên đầu tư gì năm 2021?

Đại dịch corona “vắt kiệt” dòng chảy kinh tế. Vô tình, “cơn ác mộng” này cũng khiến nhiều người nhận ra rằng: Thực tế, một nền kinh tế ổn định, sẽ chính là nền tảng và là điều kiện tối thiểu để con người có thể sẵn sàng đương đầu trong mọi cuộc chiến sinh tồn. Thế nhưng, ai cũng hiểu rõ “đồng tiền nằm yên là đồng tiền chết”. Vậy nên kinh tế ổn định, không đồng nghĩa với việc bạn chỉ chăm chỉ “tích cóp” tài sản. Mà cần thúc đẩy dòng tiền“ tích cực” vận động; thì nền kinh tế lúc này mới đúng nghĩa vững bền. Nhiều kênh đầu tư tài chính trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, trở thành giải pháp hữu hiệu của nền kinh tế.

Hiện nay, nền kinh tế đang từng bước phục hồi, các nhà đầu tư 2021 vẫn luôn theo dõi thị trường sát sao để tìm kiếm cho mình bến đỗ an toàn. Vậy trong nửa cuối năm nay, kênh đầu tư nào sẽ giải pháp tốt nhất? Cùng Cungdautu nghiên cứu trong bài viết dưới đây.

1. Covid 19 – Gánh nặng cho nền kinh tế

Nền kinh tế và thị trường lao động Việt nói nói riêng, thế giới nói chung đã thực sự gặp cú shock lớn khi đối mặt với làn sóng từ 4 đợt dịch. Ngoài sự tác động lớn đến nền kinh tế nước nhà, hoạt động kinh doanh ngưng trệ, đại dịch cũng ra sức tàn phá khốc liệt, khi đẩy cuộc sống vốn dĩ bình yên của nhiều người rơi vào “bi kịch”!

Nạn thất nghiệp do ảnh hưởng từ covid 19
Nạn thất nghiệp do ảnh hưởng từ covid 19

Công ty ngừng hoạt động, bị cắt giảm nguồn thu nhập, thậm chí là thất nghiệp, nguồn tài chính của nhiều cá nhân, gia đình đã thực sự rơi vào thế bị động. Và dường như bài toán tài chính lúc này lại trở thành câu hỏi khó khi vẫn chưa tìm được lời giải đáp thỏa đáng. Đặc biệt là khi người dân vẫn phải đối mặt với sự nối dài của hàng loạt các chỉ thị, thông báo giãn cách xã hội thời gian qua. Giai đoạn này rất cần những giải pháp tài chính đầu tư hữu hiệu, để giúp đỡ nền kinh tế.

2. Quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng

Trước những biến đổi trên, nhiều người ngay lập tức nhận thức được rõ tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân. Ngoài một số giải pháp cân bằng tài chính phổ biến như:

  • Lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm
  • Cắt giảm các khoản chi tiêu không thiết yếu 
  • Cố định các khoản phải chi tiêu hằng tháng

…Thì đầu tư cũng được xem là một giải pháp hữu hiệu, đưa dòng tiền thoát khỏi tình thế “bị động”.

Quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng
Quản lý tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng

Trên thực tế, đầu tư có thể cung cấp cho bạn một nguồn thu nhập mới, “tài trợ” thêm cho nguồn hưu trí ít ỏi, hay cũng có thể là giải pháp cứu nguy đưa bạn thoát khỏi thực trạng bế tắc tài chính. Hơn hết, đầu tư là tiền “sinh ra” tiền; bạn không còn phải lắng lo quá nhiều về những tác động từ bên ngoài, mà vẫn đảm bảo tốt được chất lượng cuộc sống. Đồng thời đây cũng là “bước đi” khôn ngoan khi để số tiền đó thay bạn làm việc, để sự gia tăng tài chính không còn bị phụ thuộc nhiều vào lương tháng, mà thay vào đó là sự lựa chọn, và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin.

Chọn kênh đầu tư năm 2021
Chọn kênh đầu tư năm 2021

Để tạo ra một doanh mục đầu tư an toàn, hợp lý, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Xuất phát từ nhu cầu thật, 2021 được đánh giá là năm bùng nổ của mảng kênh đầu tư: Vàng, chứng khoán, tiền điện tử, và bất động sản 4.0

>>>> Xem thêm 7 Ý tưởng kinh doanh “siêu hời” với 300 triệu

3. Giải pháp ở đâu – Nên đầu tư gì năm 2021 ?

3.1 Đầu tư vàng – Giải pháp tài chính

Vàng chính là ứng cử viên sáng giá khi nhà đầu tư muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp tài chính an toàn. Đây là kim loại quý luôn có giá trị nội tại đi kèm tính thanh khoản cao. Nhìn về giai đoạn trong 3 năm 2018 – 2021, đi trong nền kinh tế khủng hoảng, vàng vẫn có tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm lên đến 15%; “vượt mặt” nhiều kênh đầu tư cùng thời điểm (6 – 10%). Chính vì vậy, ứng của viên lần này vẫn được đánh giá khá tiềm năng trong cuộc chạy của đua giữa các kênh tài chính mùa covid.

Có nên đầu tư vàng 2021
Có nên đầu tư vàng 2021

| Đọc thêm: Giá vàng thế giới đã chạm đáy

3.2 Chứng khoán – Giải pháp tài chính

Dường như trở thành một “trào lưu”, chứng khoán được gọi tên với tần suất cao trên nhiều phương tiện đại chúng thời gian gần đây. Thống kê gần nhất của Trung tâm Lưu Ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho hay, tính trong 5 tháng đầu năm 2021, TTCK Việt Nam đã đón nhận gần 480.500 tài khoản từ nhà đầu tư trong nước, vượt 20% số tài khoản mới của cả năm 2020, gấp 2,5 lần tài khoản mới của năm 2019.

| Đọc thêm: Sau phiên niêm yết thứ nhất Cổ phiếu Seabank tăng trần

3.3 Đầu tư bitcoin 2021 – Giải pháp tài chính

Một trong những đồng tiền điện tử phổ biến và tạo nên cơn sốt trong giai đoạn đầu năm chính là bitcoin. Khó có thể phủ nhận rằng đây chính là sân chơi khá sôi động khi là thỏi nam châm lớn, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi sở hữu mức lợi nhuận cao. Theo đó, nhìn lại 3 năm trước (2018 – 2020), tỷ suất lợi nhuận trung bình của kênh đầu tư này đã lên tới 27%.

Đầu tư bitcoin 2021 - giải pháp tài chính mới
Đầu tư bitcoin 2021 

Tuy nhiên, thị trường tiền số cũng va vấp khá nhiều rủi ro, cũng từng có thời kỳ hưng thịnh – suy thoái, nên người chơi cần nghiên cứu và tìm cho mình những cơ hội thích hợp. Nói như ông Nguyễn Thế Vinh – Đồng sáng lập/CEO Finance: “Nếu đầu tư vào tài chính, người chơi nên chọn tâm lý thoải mái, đưa ra được quyết định đúng đắn. Biết đánh giá các dự án, tìm hiểu rõ đội ngũ sản phẩm trước khi quyết định “xuống tiền”.

3.4 Nhật Nam Group – Đầu tư bất động sản giải pháp tài chính 4.0

Trái với sự “bấp bênh” như nhiều kênh đầu tư khác, bất động sản đến thời điểm này vẫn giữ được “phong độ” vững vàng khi nắm giữ tốc lực tăng trưởng vượt trội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dịch bệnh lại mở ra thời cơ tốt  khi các nhà đầu tư bắt đáy, săn lùng bất động sản với giá tốt. 

Đầu tư bất động sản 2021 - Kênh đầu tư tiềm năng - giải pháp tài chính hiệu quả
Đầu tư bất động sản 2021 – Kênh đầu tư tiềm năng

Theo nhìn nhận của ông David Jackson, Tổng giám đốc Collier Việt Nam, cơ hội cho BĐS Việt Nam còn nhiều. Việt Nam lại đang trong tiến trình công nghiệp hóa, nhu cầu xây dựng căn hộ, nhà máy, cao ốc văn phòng tăng liên tục. Chính phủ cũng đang từng bước nỗ lực cải thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống pháp lý…Chính vì những lý do trên, bất động sản vượt ra khỏi thế kìm kẹp khắc nghiệt từ đại dịch trở thành kênh đầu tư tiềm năng trong thời điểm 2021 hiện tại.

Hơn thế nữa, trong bối cảnh hội nhập kinh tế, công nghệ 4.0 nhanh chóng được ứng dụng triệt để trong nhiều lĩnh vực, đơn cử là bất động sản. Sự chuyển biến tích cực này đóng vai trò lớn, xóa bỏ rào cản, tạo phương thức tiếp cận tốt hơn giữa người dùng và sản phẩm. 

Bất động sản Nhật Nam ứng dụng công nghệ 4.0 với ứng dụng di động Nhật Nam, giúp đơn giản hóa phương thức đầu tư giữa mùa giãn cách. Đây được đánh giá là hình thức đầu tư vô cùng hấp dẫn khi tích hợp nhiều tính năng. Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi thông tin, cũng như sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt: vốn linh hoạt – an toàn – giao dịch đơn giản, tối ưu hầu hết các nhược điểm so với hình thức đầu tư truyền thống.

Nhật Nam - Xu hướng đầu tư bất động sản 4.0 - giải pháp tài chính
Nhật Nam – Xu hướng đầu tư bất động sản 4.0

Trước những chuyển biến phức tạp của đại dịch, thị trường đầu tư vẫn không ngừng sôi động và mang đến nhiều cơ hội mới cho cộng đồng. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng, biết nắm bắt thời cơ và có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, để lựa chọn được cho bản thân điểm tựa tài chính phù hợp – an toàn.

Khu Vực Đầu Tư BĐS Tiềm Năng giai đoạn 2020 – 2022?
Trước những biến đổi trên, nhiều người ngay lập tức nhận thức được rõ tầm quan trọng của việc quản lý tài chính cá nhân. Ngoài một số giải pháp cân bằng tài chính phổ biến như:
Giải pháp ở đâu – Nên đầu tư gì năm 2021 ?
rái với sự “bấp bênh” như nhiều kênh đầu tư khác, bất động sản đến thời điểm này vẫn giữ được “phong độ” vững vàng khi nắm giữ tốc lực tăng trưởng vượt trội. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, dịch bệnh lại mở ra thời cơ tốt  khi các nhà đầu tư bắt đáy, săn lùng bất động sản với giá tốt. 
Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *