Khủng hoảng từ Evergrande ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Đông Nam Á ra sao?

cung-dau-tu

Thị trường bất động sản Trung Quốc đang trong giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng, buộc những nhà chức trách phải đưa ra những biện pháp giải quyết bài toán thị trường BĐS. Tháng 8/2020i, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra ba thước đo để cải thiện sức khỏe tài chính của các nhà phát triển bất động sản, được gọi là “lằn ranh đỏ”.

Evergrande và một số nhà phát triển khác đã không vượt qua được lằn ranh, trong khi hơn 40 đơn vị đã vi phạm ít nhất một thước đo. Sự kiện khủng hoảng của tập đoàn Evergrande cũng thu hút nhiều sự chú ý trên toàn cầu vì quy mô tổng nợ phải trả của doanh nghiệp này tương đương 02% GDP của Trung Quốc.

Thị trường bất động sản Đông Nam Á bị ảnh hưởng trực tiếp

Khủng hoảng mà tập đoàn Bất Động Sản Trung Quốc Evergrande đang đối mặt, có thể tạo ra rắc rối đến sự phát triển của những công ty BĐS Trung Quốc khác.

Dù rằng Evergrande không xây dựng công trình nào ở Đông Nam Á, nhưng một số tập đoàn BĐS Trung Quốc lớn khác đã bị chính quyền nước này dẫn vào danh sách đen, hiện tại danh sách đen đã lan rộng ra sang thị trường tại khu vực Đông Nam Á trong những năm vừa mới đây.

thi-truong-bat-dong-san

Trung Quốc Fortune Land Development (CFLD), nhà phát triển lớn đầu tiên của Trung Quốc đã trở thành nạn nhân của cơ chế “lằn ranh đỏ” và đổ vỡ nợ với tổng mức vốn lên tới 3,6 tỷ USD cho tới lúc này của năm 2021. Doanh nghiệp này đã tham gia vào rất nhiều công trình lớn tại Indonesia kể từ năm 2015.

Cùng lúc, R&F Quảng Châu Trung Quốc, có các công trình căn hộ cao cấp ở Malaysia, bao gồm cả nhà ở đẳng cấp Princess Cove ở Johor Bahru, đang chịu áp lực đè nén về tài chính tăng thêm sau thời điểm bị Moody’s hạ bậc lòng tin và bước đầu thanh lý gia tài vào thời gian trước để tăng tính thanh khoản.

Country Garden, nhà tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu, cũng Nằm trong danh sách đen vì vi phạm luật 1 trong ba thước đo. đơn vị chức năng này còn có hai dự án ở Malaysia & 3 dự án tại Indonesia tính đến tháng 6/2020.

Tại Singapore, bốn trong các các nhà phát triển BĐS lớn nhất Trung Quốc bao gồm QingJian, Logan, Kingsford & CSC Land Group đã góp vốn đầu tư hơn 08 tỷ USD Singapore để đấu thầu đất, nhưng những doanh nghiệp này chưa phạm luật nào của “lằn ranh đỏ”.

Rủi ro cho các nhà phân phối Đông Nam Á

Thị trường Bất Động Sản Trung Quốc giảm nhiệt cũng gây ra ảnh hưởng tới Thương Mại và phát triển kinh tế. Những khoản phải trả Thương Mại và những khoản phải trả khác của tập đoàn Evergrande đã tăng 16% so với tháng 12/2020, chứng nhận mức kỷ lục 951,1 tỷ nhân dân tệ vào tháng 8/2021. Ngoài ra, các nguồn tin cho biết họ đã chậm giao dịch cho những nhà cung cấp.

Sự suy thoái trong lĩnh vực căn hộ cao cấp Trung Quốc có thể đè nặng áp lực lên những nhà cung cấp vật liệu xây dựng tại Khu vực Đông Nam Á, tương tự những nhà sản xuất máy móc điện cung cấp cho những nhà BĐS Trung Quốc, qua đó gây rắc rối tới bậc tín dụng thanh toán của họ.

Trung Quốc chiếm 25% yêu cầu về kim loại cũng giống như gỗ xuất đi & nhập khẩu của Indonesia; hơn 1/4 dòng sản phẩm nhựa và cao su của Thái Lan. Ngoài ra, họ cũng nhập khẩu khoảng 20% và 14% những lô hàng máy móc – điện tử từ Việt Nam và Malaysia.

Nhu cầu giao thương mua bán suy yếu

Mối quan tâm khác đó là triển vọng ảnh hưởng quá lớn đến nền kinh tế thị trường Trung Quốc, bên dưới sự suy thoái đáng kể trong lĩnh vực nhà ở & tác động với các đối tác doanh nghiệp dịch vụ thương mại.

Thị Trường Bất Động Sản là ngành góp sức quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, chiếm 29% nền kinh tế nước này. các lĩnh vực gần với BĐS như kiến thiết & sản xuất máy móc dòng thiết bị cũng đều có thể bị tác động.

Bên cạnh đó, sức chi tiêu và sử dụng của các hộ dân có thể bị tác động nghiêm trọng Nếu như giá cả nhà đất giảm đột ngột, vì Bất Động Sản Nhà Đất chiếm 70% gia sản hộ gia đình.

những điều kiện tài chính mô hình lớn yếu kém ở Trung Quốc rất có thể lan sang Khu vực Đông Nam Á thông qua sự suy giảm xuống về nhu cầu mua bán. Đông Nam Á trở thành đối tác Thương mại dịch vụ lớn nhất của China vào khoảng thời gian 2020, đánh bại đồng minh âu lục. Mặc kệ việc giao thương mua bán hàng thế giới bị tác động do đại dịch, Thương mại dịch vụ tuy vậy phương giữa Trung Quốc & ASEAN đã tăng 07% từ năm 2019, cán mốc 731,9 tỷ USD.

>>> Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi tham gia vào thị trường BDS 2021

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *