Muốn kinh doanh quán cà phê thì cần chuẩn bị những gì?

muốn kinh doanh quán cà phê cần những gì

Bạn muốn mở một quán cà phê cho riêng mình? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh quán cà phê? Sau đây, hãy cùng cungdautu.info tìm hiểu một số điều cần biết nếu muốn kinh doanh quán cà phê trong bài viết bên dưới nhé. 

Kinh doanh quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Tùy theo số vốn ban đầu mà bạn có thể biết được sẽ mở một quán cà phê nhỏ hay lớn. Dưới đây là một số chi phí chủ yếu mà bạn cần biết trước khi kinh doanh quán cà phê:

Chi phí mặt bằng

Giá mặt bằng sẽ dao động tùy thuộc vào địa điểm mà bạn sẽ kinh doanh quán cà phê. Thông thường, chi phí thuê mặt bằng sẽ rơi vào tầm 5 đến vài chục triệu mỗi tháng. Nếu thuê mặt bằng ở vị trí trung tâm, có đông người qua lại thì giá thuê có thể lên đến 100 đến 150 triệu đồng/tháng. Chi phí này sẽ thay đổi từ 70 đến 80 triệu đồng/tháng đối với những khu vực cận trung tâm. Đối với vùng ngoại ô thì chi phí mặt bằng sẽ còn tầm 30 đến 40 triệu/đồng. 

Kinh doanh quán cà phê cần bao nhiêu vốn?
Chi phí thuê mặt bằng dao động tùy theo địa điểm

Thông thường chi phí thuê mặt bằng có thể rất cao nếu trả theo năm nên bạn có thể chi trả theo thời gian ngắn hơn theo từng tháng. Tuy nhiên, việc trả tiền thuê từng tháng có thể khiến bạn gặp phải rủi ro bị lấy lại mặt bằng bất cứ lúc nào.

Chi phí liên quan khác

  • Chi phí cho các trang thiết bị, nội thất bên trong quán: Một quán cà phê hoàn chỉnh cần phải có các trang thiết bị như tivi, bàn ghế, ly thìa, tủ lạnh, máy tính tiền, máy lạnh …. Những thiết bị này có thể tiêu tốn khá nhiều tiền của bạn. Chỉ riêng máy tính tiền POS dùng để in hóa đơn và tính toán cũng đã tiêu tốn tầm 6 triệu đồng rồi.
  • Chi phí nguyên vật liệu: Tùy theo thực đơn mà bạn cung cấp và giá nguyên liệu bạn sử dụng.
  • Chi phí thuê nhân viên: Dao động tầm từ 3 đến 6 triệu đồng nếu thuê từ 2 đến 3 nhân viên.
  • Chi phí khác: Chi phí marketing, làm biển hiệu,

Muốn kinh doanh quán cà phê cần những giấy phép gì?

Muốn kinh doanh quán cà phê cần những giấy phép gì là câu hỏi của nhiều người. Theo Pháp luật Việt Nam thì mọi công dân và tổ chức nếu muốn kinh doanh đều phải làm thủ tục xin phép với cơ quan nhà nước. Nếu muốn kinh doanh quán cà phê, bạn cần phải có những giấy tờ sau để có thể đăng ký giấy phép kinh doanh:

  • Giấy đề nghị đăng ký
  • Bản sao CMND của người đại diện hợp pháp của hộ gia đình kinh doanh
  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh bao gồm:

  • Gửi Giấy đề nghị đăng ký đến cơ quan đăng ký nơi mở quán
  • Đợi được xét duyệt giấy tờ
  • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có thể sửa đổi, bổ sung thông tin trong vòng 3 ngày).

>>>> Tìm hiểu thêm các ý tưởng kinh doanh sáng tạo năm 2021

Muốn kinh doanh quán cà phê cần chuẩn bị những gì?

Địa điểm mở quán ảnh hưởng đến thành công khi kinh doanh quán cà phê

Địa điểm ảnh hưởng đến thành công của quán rất lớn
Địa điểm ảnh hưởng đến thành công của quán rất lớn

Nếu bạn muốn kinh doanh một quán cà phê thì việc lựa chọn địa điểm mở quán thực sự rất quan trọng. Địa điểm mở quán có thể ảnh hưởng rất lớn đến thành công của quán cà phê. Những địa điểm tập trung nhiều người qua lại sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một số chi phí quảng cáo.

Nếu bạn lựa chọn hình thức mở quán cafe cóc hoặc xe đẩy bán take away thì nên chọn khu vực đông xe cộ qua lại. Tuy vậy, bạn cần đảm bảo quán của bạn không làm tắc đường, cản trở giao thông hay xâm chiếm vỉa hè, lòng đường.

Nếu bạn muốn mở cửa hàng cafe sân vườn, hãy lựa chọn nơi có diện tích rộng lớn, thoáng đãng, ở xa đường lớn để không bị tiếng ồn và khói bụi quấy nhiễu.

Không gian với thiết kế phù hợp thẩm mỹ của mọi người

Thực tế rằng khách hàng sẽ dễ quay lại quán cà phê của bạn nếu chúng có một thiết kế đặc biệt, đẹp mắt. Bạn nên lựa chọn một phong cách nhất định cho quán cà phê để tạo được tính đồng nhất, độc đáo. Ví dụ bạn muốn xây quán kiểu sân vườn thì nên chọn các phong cách hướng đến thiên nhiên.

Chuẩn bị dụng cụ pha chế, phục vụ, nguyên vật liệu

Để có thể giữ chân được khách hàng bằng các món thức uống thật hấp dẫn. Khi kinh doanh quán cà phê, bạn cần phải quan tâm đến những thứ nhỏ nhất như các dụng cụ pha chế và nguyên vật liệu. Hãy tìm kiếm các nguồn chuyên cung cấp các nguyên vật liệu và thiết bị, dụng cụ pha chế. Sau đó chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng nhất để có thể tạo ra các sản phẩm thức uống ngon nhất.

Tuyển chọn nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ

Tuyển thêm nhân viên phục vụ quán
Tuyển thêm nhân viên phục vụ quán

Ngoài tỉ mỉ lựa chọn dụng cụ pha chế và nguyên vật liệu thì nhân viên pha chế cũng góp phần quan trọng giúp thức uống ở quán thơm ngon. Bạn nên chọn những nhân viên pha chế có kinh nghiệm để đảm bảo hương vị của thức uống. Hoặc nếu bạn có thể tự pha chế thức uống, bạn có thể đảm nhận luôn vị trí này để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, để giúp khách hàng của bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại quán, bạn cũng cần tuyển thêm nhân viên phục vụ. Nhân viên phục vụ sẽ đảm nhiệm việc nhận yêu cầu từ khách, trò chuyện, lau bàn ghế, dọn dẹp không gian. 

Tạo ra quy trình quản lý hiệu quả

Khi kinh doanh một quán cà phê, bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề như: giờ công của nhân viên, sự thiếu hụt nguyên vật liệu, lượng bán có giống với lượng hóa đơn,…  Do đó, việc xây dựng một quy trình quản lý hiệu quả sẽ giúp bạn không phải đau đầu về điều này.

Bạn có thể tự lập kế hoạch và phân bổ cách làm việc hiệu quả. Hoặc nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể thuê một nhân viên quản lý các công việc này. Nhân viên quản lý sẽ chịu trách nhiệm quản lý hóa đơn, đào tạo nhân viên, hướng dẫn cách thức làm việc, xử lý rắc rối phát sinh, báo cáo thiếu hụt nguyên vật liệu,… Nhờ vào việc quản lý tối ưu, bạn có thể giúp quán cà phê hoạt động trơn tru, ít sai sót và dễ phát triển hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *