Thêm 23 ca nhiễm Covid-19, Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát nhiều khu vực

Hà Nam khẩn cấp lập chốt kiểm soát nhiều khu vực

Sáng 22.9, Hà Nam ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng cộng ca bệnh đang phải cách ly, điều trị tại tỉnh này lên 44 ca.

Sáng 22.9, CDC Hà Nam cho biế, được sự hỗ trợ của lĩnh vực y tế các tỉnh Bắc Giang, Nam Định & Ninh Bình với gần 300 cán bộ, chuyên viên y tế, trong đêm 21.9, lĩnh vực y tế tỉnh Hà Nam đã tập trung lực lượng những cơ quan, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở hộ gia đình cho toàn bộ người dân các xã, phường: Lương Khánh Thiện, 2 Bà Trưng, Quang Trung, Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Phù Vân, Liêm Chính, Kim Bình, Liêm Chung và Thanh Tuyền.

Đây là các địa phương trọng điểm của Thành Phố.Phủ Lý cần xét nghiệm Covid-19 để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đến sáng nay, CDC Hà Nam đã ghi nhận thêm 23 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là các F1 của những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đây được phát hiện ở Thành Phố.Phủ Lý. Như vậy, Hà Nam đang có 44 bệnh nhân Covid-19 đang cách ly, điều trị.

Hà Nam đang khẩn cấp xét nghiệm để tách F0 ra khỏi cộng đồng

Để kiểm soát dịch Covid-19, ngày 21.9, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố.Phủ Lý đã lập một loạt chốt kiểm soát tại các P. Phố Minh Khai, Liêm Chính, Thanh Châu, Trần Hưng Đạo & 2 Bà Trưng.

Những chốt này sẽ hoạt động từ 22 – 28.9. Những chợ tạm tại khu vực Phường.Hai Bà Trưng và P..Trần Hưng Đạo phải dừng hoạt động.

Người dân trong khu vực kiểm soát được yêu cầu hạn chế đi lại và không ra bên ngoài trong tình huống không thật cần thiết để Thành Phố tập trung triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo kế hoạch. Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hà Nam cũng cho học viên toàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 26.9.

Ngành y tế Hà Nam cũng tổ chức ra quân tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở các phường: Đường Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, HBT Hai bà Trưng, Quang Trung của TP.Phủ Lý.

Được biết, trong đợt này, TP.Phủ Lý đã được phân bổ 23.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.

>>> Xem thêm: Đồng Nai bất ngờ ra văn bản siết chặt việc lưu thông từ 20.9

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *