Top 5 sân bay lớn nhất hiện nay

Top 5 sân bay lớn nhất hiện nay

Sân bay được xem là đơn vị vận chuyển hàng không quan trọng cung cấp hạ tầng cơ sở để cho máy bay hoạt động an toàn, hiệu quả. Cấu tạo của 1 sân bay sẽ gồm có khu vực cất cánh, đường băng hoặc sân bay cho trực thăng, các tòa nhà không lưu và đơn vị dịch vụ có liên quan đến hàng không. Ngày nay, sân bay đã trở thành một phần bộ mặt của đất nước nơi đón tiếp khách quốc tế. Tiếp sau đây sẽ là Top 5 sân bay lớn nhất thế giớiCùng Đầu Tư muốn gửi đến bạn.

Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi

Tổng diện tích: 776 Km Vuông

Sân bay quốc tế King Fahd (KFIA) tại Dammam, Ả Rập Saudi hiện nay là sân bay lớn số 1 thế giới với diện tích 776 Km Vuông. Thiết kế ban đầu của sân bay được tạo thành năm 1976 và được tạo thành bởi kiến ​​trúc sư Associates, Yamsaki cùng với Aerystems International. Việc xây dựng vào thời điểm năm 1983 & hoàn tất vào năm 1999 khi bắt đầu các hoạt động Thương Mại.

Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi
Sân bay lớn nhất thế giới King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi

Nhà ga hành khách sân bay lớn có 6 tầng, trong các số ấy 3 nhà ga để đón nhận hành khách, được chia theo thứ tự cho khách đến, khách khởi hành & một cho lên máy bay.

Nhà ga hành khách có tổng diện tích 1.072.896 m2 và đã được trang bị 66 quầy dành cho các hãng hàng không Saudi & 44 quầy cho những hãng hàng không nước ngoài. Còn lại là các quầy được dành riêng cho thủ tục nhập cảnh và hải quan. Đặc biệt, sân bay có 1 nhà thời thánh Hồi giáo được xây dựng trên tầng thượng của bãi đậu xe & có các thiết kế kiến ​​trúc liên kết giữa phong cách hiện đại & phong cách Hồi giáo cũ, và có thể chứa đến 2.000 tín đồ. Sân bay có nhà ga hoàng gia giành cho hoàng gia, quan chức cơ quan chỉ đạo của chính phủ cấp cao & các quan chức nước ngoài khác. Nhà ga hoàng gia có tổng diện tích 53.950 mét vuông.

>>> Xem thêm bài viết:

Dịch vụ cưới xin tại Trung Quốc bùng nổ sau đại dịch

Mức án phạt nào cho kẻ tát vào mặt Tổng thống Pháp Macron?

Cảng hàng không quốc tế Denver – Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 69,63 Km2

Sân bay lớn nhất thế giới tiếp theo là Dallas – Fort Worth (DFW) tại Dallas, Texas hiện là sân bay lớn thứ 3 thế giới tính theo diện tích, với quy mô 69,63 Km2. Bên cạnh việc nắm giữ thương hiệu này, sân bay còn được biết đến là 1 trong những sân bay bận rộn – đông đúc nhất thế giới. DFW có thể bay đến hơn 200 điểm trên toàn thế giới. Điểm đến phổ biến nhất là California, Los Angeles, tiếp theo là Illinois & Chicago. Sân bay có tổng số 05 nhà ga.

Cảng hàng không quốc tế Denver – Hoa Kỳ
Cảng hàng không quốc tế Denver – Hoa Kỳ

Sân bay lớn nhất thế giới – Dallas / Fort Worth – Dallas, Hoa Kì

Tổng diện tích: 69,63 Km Vuông

Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth (DFW) tại Dallas, Texas là sân bay lớn thứ 3 trên thế giới tính theo diện tích, với tổng quy mô 69,63 Km Vuông. Bên cạnh việc sở hữu thương hiệu này, nó còn Được biết tới là một trong những sân bay tân tiến và bận rộn nhất thế giới. DFW bay đến hơn 200 điểm trên bản đồ quốc tế. Điểm đến phổ biến của một trong những sân bay lớn nhất thế giới này là California, tiếp theo là Chicago, Los Angeles, , Illinois. Sân bay có tổng cộng 5 nhà ga.

sân bay lớn nhất thế giới
Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth – Dallas, Hoa Kì

Sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ

Tổng diện tích: 53,83 Km2

Cảng hàng không quốc tế Orlando (MCO) tại Florida là sân bay bận rộn nhất tại Hoa Kỳ. Nó có diện tích 53,83 Km Vuông, khiến nó trở thành sân bay lớn thứ 4 thế giới. Sân bay hầu hết phục vụ khu vực Orlando tại miền trung Florida, 1 địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ những công viên vui chơi đồ sộ – hiện đại. Hơn một nửa dân số Florida có thể lái xe đến cảng hàng không Orlando trong khoảng chưa đầy 2 tiếng.

cảng hàng không lớn nhất thế giới
Sân bay quốc tế Orlando, Hoa Kỳ

Cảng hàng không WASHINGTON Dulles – WASHINGTON, D.C., Hoa Kỳ

sân bay quốc tế
Sân bay quốc tế WASHINGTON Dulles

Tổng diện tích: 48,56 Km Vuông

Sân bay quốc tế WASHINGTON Dulles nằm ngay Virginia, Hoa Kỳ. Sân bay nằm ở hướng phía tây cách 42 km (26 dặm) so với trung tâm Thủ đô WASHINGTON, DC. Một trong những sân bay lớn nhất thế giới được lấy tên theo Bộ trưởng Ngoại giao John Foster Dulles, người phục vụ dưới thời tổng thống Eisenhower. Sân bay hiện có 135 cổng & bay đến hơn 100 điểm đến trên thế giới.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *